GIỐNG NHO:
Rượu được làm từ 100% nho Primitivo, được canh tác ở độ cao 450 mét so với mực nước biển.
NĂNG SUẤT VINERYARD: 60q/Ha
Canh tác bằng cách sử dụng hệ thống cordon spurred, mật độ trồng 4500 cây cho trên 1ha.
AGEING:
Rượu được ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi 225 lít của Mỹ đã qua sử dụng một lần và đóng 6 tháng trong chai trước khi bán ra ngoài thị trường.
NỒNG ĐỘ CỒN: 17%
ĐẶC ĐIỂM NẾM THỬ:
Màu đỏ ruby đậm, mùi hương thơm ngát bao phủ hương thơm của cây sim, cam thảo, anh đào đen và gia vị ngọt ngào. Khi nếm trong miệng nó thể hiện rõ vị của tannin và còn được giảm nhẹ bởi sự thơm mát và tươi mới, hậu vụ đọng lâu trong miệng.
Rượu vang này được dùng với món thịt om, thịt thú rừng, nước sốt thịt và phô mai dầy dạn.
PHỤC VỤ NHIỆT ĐỘ: 16 – 18 độ C
Rượu vang Organic thường ngon hơn
Đối với đa số người uống rượu, hương vị là yếu tố quan trọng nhất. Rượu vang organic được làm ra với sự cẩn thận đến chi tiết. Các loại nho được phân loại kỹ lưỡng và quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên chứ không phải lên men nhân tạo. Các cây nho phải tự cắm rễ sâu vào lòng đất để tìm nguồn nước, điều này khiến cho bộ rễ cây nho rất vững chắc và tập trung phát triển cho cây và quả nho và cũng giúp tạo ra những loại rượu có hương vị đặc sắc.
Rượu vang Organic chứa rất ít hoặc không chứa hóa chất
Các nhà rượu organic được chứng nhận sẽ không được phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón hóa học trong vườn nho nhà họ. Thay vì đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như phân hữu cơ, phân xanh, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm để ăn sâu trong vườn nho. Các vi sinh vật biến đổi gen cũng bị cấm, vang organic cũng tuyệt đối không chứ các loại men làm biến đổi gen.
Lưu huỳnh được sử dụng với một liều lượng cực nhỏ hoặc không dùng. Nếu bạn là người nhạy cảm với các chất hóa học hoặc lo sợ về các loại thuốc diệt cỏ, thì loại rượu organic có thể là lựa chọn tốt cho bạn.
Các loại rượu vang organic ít có sự chênh lệnh chất lượng về niên vụ so với vang thông thường.
Ở những năm không tốt, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau.
Đối với vang organic, vườn nho có sức chống chịu với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn, do đó nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.
Điều này có nghĩa là một khi bạn đã tin vào nhà làm rượu nho organic nào đó, chất lượng của loại rượu không thay đổi giữa các niên vụ.