Ra đời tại Bỉ từ năm 1862 nhờ ý tưởng của các thầy tu nơi đây, bia Chimay đến nay đã có khá nhiều loại được nhiều người trên thế giới ưa chuộng, trong đó có 3 loại bia Chimay đã rất nổi tiếng tại Việt Nam đó là: Đỏ, trắng và xanh tím, được gọi tùy theo màu của nút chai.
Năm 2014 này, nhà máy bia Chimay tại Bỉ đã tiến hành in lại tem nhãn mới cho các lô hàng bia được sản xuất từ giữa năm 2014 với kiểu thiết kế nhãn chai từ năm 1992. Với sự trở lại này, một lần nữa, Chimay đã thể hiện được sự lựa chọn rõ ràng của phong cách thanh lịch với 3 gam màu chủ đạo (đỏ, trắng và xanh) và logo mạ vàng thể hiện sự nhấn mạnh về nguồn gốc với bản sắc bia Trappist – một tiến hóa hiện đại nhưng tôn trọng đúng lịch sử của mình.
* Chimay đỏ: ở Bỉ còn được gọi là “người tiên phong” do đây là loại bia đầu tiên được các thày tu nấu. Bia Chimay đỏ có tên thường gọi là “Chimay red” với loại chai 330ml và“Chimay Première” với loại chai 75cl. Bia có màu đỏ đồng, bọt bia mịn. Quy trình lên men tạo cho bia Chimay đỏ mùi hương mơ nhẹ nhàng. Ngoài ra, mùi hương của bia là một tổng hòa cân bằng của mùi hoa quả, lan tỏa trong vòm miệng khi uống. Bia có vị êm mượt, tươi mát, thoảng vị đắng nhẹ nhàng. Nồng độ cồn của bia Chimay đỏ là 7%.
* Chimay trắng: là loại bia trippel được một vị cha xứ tên là Theodore nấu lần đầu tiên năm 1966. Bia có màu vàng sáng, đục, bọt bia rất mịn. Mùi hương của Chimay trắng pha trộn hài hòa đặc trưng của hoa bia tươi và nấm men. Bia Chimay trắng có sự cân bằng giữa 2 vị ngọt và hơi đắng nên bạn sẽ cảm nhận được men đắng của bia tan chảy trong miệng một cách êm dịu. Bia có độ cồn 8%.
* Chimay xanh: là loại bia được ủ trong phòng tối, với hương vị thơm ngon, có tên thường gọi là “Chimay Blue”với loại chai 330ml, “Grand Reserve” với loại chai 0,75l, “Magnum” với loại chai 1,5l, và “Jeroboam” đối với chai 3,0l. Đây cũng là loại bia được cha Theodore làm ra vào năm 1948, với mục đích ban đầu là bia dành cho lễ Giáng sinh. Mùi hương quyến rũ mang đặc trưng men bia tươi mát, pha chút hương hoa hồng của loại bia này đã nhanh chóng khiến nó trở thành một loại bia được sản xuất quanh năm. Bia có vị “khô” khá rõ, cùng với vị caramel khá sắc nét. Bia có nồng độ 9%.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.